Lào Cai: Tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Lào Cai, trong 6 tháng đầu năm 2013, các ngành chức năng đã đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng và người sản xuất chân chính.Đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vì lợi ích người tiêu dùng. (Ảnh: Thanh Nam)
Để có thị trường thực phẩm an toàn, bảo vệ tốt người tiêu dùng, trong 6 tháng cuối năm, các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao kiến thức đảm bảo các điều kiện an toàn thực phẩm tới các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh và người sử dụng thực phẩm để phòng tránh ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm VSATTP và triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn vệ sinh trong các dịp cao điểm như Tết Trung thu, Hội chợ Thương mại quốc tế Việt- Trung năm 2013,…