11 tỉnh, thành phố tham gia Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017
Chiều 11/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức Hội nghị thống nhất phương án tổ chức Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 diễn ra từ ngày 20 - 23/10.Dự hội nghị, có lãnh đạo Vụ Khách sạn, Tổng cục Du lịch; lãnh đạo một số sở, ngành, các huyện, thành phố và đơn vị liên quan.
Quang cảnh hội nghị. |
Tại hội nghị, các bên đã thống nhất phương án tổ chức Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017. Theo đó, Liên hoan sẽ diễn ra tại khu vực đường Đinh Lễ, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai với quy mô 55 gian hàng. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 17h, ngày 20/10; bế mạc vào 15h, ngày 23/10. Các đại biểu cũng thống nhất phương án bố trí các gian hàng, phương án đỗ xe, phân luồng giao thông, đảm bảo môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng cháy, chữa cháy… trong suốt thời gian diễn ra Liên hoan.
Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 sẽ có sự tham gia của 11 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Yên Bái, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bắc Giang, Ninh Thuận, Thừa Thiên Huế. Riêng tỉnh Lào Cai có 10 gian hàng của các huyện: Văn Bàn, Si Ma Cai, Mường Khương, Bắc Hà, Bảo Yên, Bát Xát và thành phố Lào Cai tham gia. Ngoài ra, Liên hoan còn có sự góp mặt của một số khách sạn 3 - 5 sao, công ty lữ hành, các đơn vị kinh doanh sản vật và nhà tài trợ.
Các đơn vị tham gia Liên hoan sẽ được miễn phí gian hàng, nhưng phải có phương án đảm bảo chất lượng, thương hiệu, vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường, phân loại rác thải tại nguồn; đảm bảo an toàn điện, phòng, chống cháy, nổ…