117 cán bộ được bồi dưỡng kỹ năng thiết kế lập kế hoạch giám sát an toàn thực phẩm
Từ ngày 21 - 26/11, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế tổ chức tập huấn Thiết kế lập kế hoạch giám sát an toàn thực phẩm (ATTP) cho 117 học viên làm công tác an toàn thực phẩm của các ngành y tế, nông nghiệp, công thương trên địa bàn tỉnh.Các học viên tham gia lớp tập huấn. |
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe giới thiệu tổng quát về những kiến thức quản lý nhà nước về ATTP và các kỹ năng giám sát, lập kế hoạch, lấy mẫu và sử dụng test xét nghiệm nhanh thực phẩm…
Tổ chức tập huấn thiết kế, lập kế hoạch giám sát ATTP là việc rất cần thiết đối với các cán bộ trong mạng lưới quản lý ATTP. Qua đây giúp các học viên thu thập thông tin liên quan về các sự cố ATTP, kịp thời phân tích, diễn giải, nhanh chóng phổ biến kết quả tới tất cả các bên liên quan.
Sau khi kết thúc đợt tập huấn, học viên sẽ được cấp chứng chỉ nếu đạt yêu cầu trong các bài kiểm tra vào cuối mỗi phần học.