Lào Cai tăng cường tuyên truyền đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Đó là một trong những nội dung được đề ra tại Kế hoạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai năm 2016 vừa được UBND tỉnh ban hành.Công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm phải được thực hiện thường xuyên bằng nhiều hình thức, tuyên truyền bằng nhiều thứ tiếng dân tộc thiểu số, phát trên sóng phát thanh và truyền hình tỉnh (mỗi tháng một lần). Chú trọng hoạt động truyền thông trực tiếp cho nhân dân, học sinh và giáo viên các trường học để tích cực phòng chống ngộ độc thực phẩm và lây truyền qua thực phẩm. Xây dựng các nội dung tuyên truyền phù hợp cho các đối tượng, các vùng dân cư khác nhau, chú trọng đối tượng là đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.
Kế hoạch cũng yêu cầu lồng ghép công tác an toàn thực phẩm vào nội dung xây dựng nông thôn mới, nội dung tuyên truyền của Ban tuyên vận. Thường xuyên quán triệt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong các Hội nghị của cấp ủy, chính quyền địa phương nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên đối với công tác an toàn thực phẩm cho nhân dân. Tăng cường việc kiểm soát việc quảng cáo thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức tư vấn, hỗ trợ tư pháp cho các tổ chức, cá nhân khi giải quyết các vướng mắc về điều kiện an toàn thực phẩm trong lĩnh vực sản xuất, chế biến thực phẩm…