Lào Cai triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015
“Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” - là chủ đề của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015, được diễn ra từ 15/4 - 15/5/2015 trên phạm vi toàn tỉnh Lào Cai.Cũng trong tháng hành động này, chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm sẽ được tổ chức bằng nhiều hình thức với các nội dung chính như: Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu dùng rau, thịt an toàn; thực hiện tốt các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, phụ gia; vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến rau, thịt, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm,… Chú trọng công tác tuyên truyền, đưa tin các hoạt động đảm bảo an toàn VSTP trên địa bàn tỉnh; biểu dương các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo VSATTP; công khai các đơn vị, cá nhân vi phạm các quy định pháp luật về VSATTP. Đặc biệt chú ý đến các hoạt động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của UBND các cấp, các đoàn thể chính trị xã hội, trách nhiệm của cộng đồng bao gồm trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất, chế biến, kinh doanh và của người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm chất lượng VSATTP. Lào Cai sẽ thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tại 9 huyện, thành phố.
Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, các đoàn thanh tra sẽ kết hợp công tác tuyên truyền giáo dục kiến thức, quy định về đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, thực hiện hiệu quả Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2015, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng./.