Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu
Nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong thời gian tới, nhất là trong dịp Tết Trung thu, hạn chế tối đa ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm, UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2014.Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, Sở Y tế phối hợp với các ngành liên quan tập trung thanh tra, kiểm tra về Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; hồ sơ công bố sản phẩm, nhãn sản phẩm hàng hóa thực phẩm; hồ sơ theo dõi chất lượng sản phẩm; điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở, trang thiết bị dụng cụ theo quy định.
Đối với cơ sở dịch vụ ăn uống, cơ sở thức ăn đường phố tập trung kiểm tra về điều kiện đảm bảo ATTP; quy trình chế biến thực bảo quản thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, đảm bảo nước sạch dùng cho chế biến thực phẩm.
Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, các đoàn thanh tra kết hợp tuyên truyền các quy định của pháp luật về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm; kết hợp lấy mẫu sản phẩm để kiểm nghiệm khi cần thiết./.