Lào Cai phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ
Giai đoạn 2022-2030, tỉnh Lào Cai sẽ tập trung phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, thích ứng biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, cơ cấu lại sản xuất, trồng trọt theo nhóm sản phẩm chủ lực cấp tỉnh và nhóm sản phẩm chủ lực địa phương gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).Lào Cai phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ
Đồng thời sẽ tập trung quy hoạch, phát triển vùng sản xuất hàng hóa với 6 ngành hàng chủ lực gồm: Chè, dược liệu, chuối, dứa, quế, chăn nuôi lợn, 2 lĩnh vực là phát triển kinh tế đồi rừng và ngành hàng tiềm năng địa phương. Khuyến khích liên kết, tập trung đất đai, hình thành vùng nguyên liệu tập trung, cung cấp nguyên liệu đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cho cơ sở chế biến.
Duy trì tốc độ tăng trưởng ngành trồng trọt từ 4 - 5%/năm, giá trị sản xuất trồng trọt đến năm 2030 đạt 6.800 tỷ đồng; cơ cấu lại sản xuất, trồng trọt theo nhóm sản phẩm chủ lực cấp tỉnh và nhóm sản phẩm chủ lực địa phương gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).
Tập trung chuyển đổi hình thức chăn nuôi nông hộ nhỏ lẻ sang chăn nuôi trang trại an toàn sinh học để hình thành các chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, hướng đến xuất khẩu. Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản để nâng cao năng suất.